Nhảy dọc không phải là ưu tiên cho 50 cầu thủ hàng đầu mọi thời đại của NBA

Không có gì phải bàn cãi về thực tế là các kỹ năng cơ bản đã bị xói mòn từ từ trong 25 năm qua. Kỷ nguyên Michael Jordan đã mở ra một phong cách chơi bóng cá nhân mới. Thay vì xoay người, sút, cắt bóng, chuyền bóng và phòng ngự, các cầu thủ trẻ tập trung vào một loạt kỹ năng khác nhau. Một phân tích kỹ lưỡng về 50 cầu thủ hàng đầu mọi thời đại của NBA làm cho một điều rõ ràng; những cầu thủ giỏi nhất từng cống hiến cho các nguyên tắc cơ bản của trò chơi là chuyền bóng, lừa bóng và bắn súng. Và họ yêu thích trò chơi.

Hãy quên những quảng cáo về bước nhảy vọt thẳng đứng, sự bùng nổ tới vành đai và “đôi giày nhảy” thần kỳ. Chúng có thể giúp bạn nhảy cao hơn nhưng sẽ không bao giờ khiến bạn trở thành một cầu thủ bóng rổ toàn diện. Trò chơi luôn luôn là về các nguyên tắc cơ bản. Điều này cũng đúng đối với các môn thể thao bóng đá, bóng chày và gôn.

Bạn đã bao giờ nghe một huấn luyện viên được phỏng vấn sau một trận thua khó khăn nói rằng, “Giá như chúng tôi thực hiện thêm nhiều cú giật tip hoặc đánh 360 độ, thì chúng tôi đã chiến thắng.” Tôi nghi ngờ bạn đã bao giờ nghe điều đó nói. Thay vào đó, bạn nghe thấy các huấn real madrid vs inter milan luyện viên NFL, MBL hoặc NBA nói, “Chúng tôi cần quay lại những điều cơ bản của trò chơi. Khi chúng tôi thoát khỏi chúng, sẽ không có gì tốt đẹp xảy ra.” Đó là câu nói mà tôi đã nghe hàng trăm lần trong suốt 25 năm qua. Cam kết đối với các nguyên tắc cơ bản của bất kỳ trò chơi nào cũng dẫn đến sự tiến bộ, phát triển và thành công.

Sau đây là danh sách 50 Đội hàng đầu mọi thời đại của NBA:

Kareem Abdul-Jabbar, Nate Archibald, Paul Arizin, Charles Barkley, Rick Barry, Elgin Baylor, Dave Bing, Larry Bird, Wilt Chamberlain, Bob Cousy, Dave Cowens, Billy Cunningham, Dave DeBusschere, Clyde Drexler, Julius Erving, Patrick Ewing, Walt Frazier, Gerorge Gervin, Hal Greer, John Havlicek, Elvin Hayes, Magic Johnson, Sam Jones, Michael Jordan, Jerry Lucas, Karl Malone, Moses Malone, Pete Maravich, Kevin McHale, George Mikan, Earl Monroe, Hakeem Olajuwon, Shaquille O ‘Neal, Robert Parish, Bob Pettit, Scottie Pippen, Willis Reed, Oscar Robertson, David Robinson, Bill Russell, Dolph Shayes, Bill Sharman, John Stockton, Isiah Thomas, Nate Thurmond, Wes Unseld, Bill Walton, Jerry West, Lenny Wilkens , và James Worthy.

Khi bạn huấn luyện những người trẻ tuổi trong môn thể thao bóng rổ, vui lòng xem xét những câu hỏi sau:

Arizin, Cousy, Jones, Russell và Shayes đã dành thời gian của họ để thực hiện bước nhảy vọt không?
Larry Bird có dựa vào khả năng thể thao của mình trong suốt sự nghiệp trung học, đại học và NBA không?
Tại sao Julius Erving lại trở thành một cầu thủ cơ bản, toàn diện sau khi anh nhận ra mình có thể nhảy?
Stockton, Monroe, Frazier, Greer, Archibald, Thomas và Wilkens đã dành bao nhiêu thời gian để học các nguyên tắc cơ bản về xử lý và chuyền bóng?
Tại sao khẩu súng lục Pete Maravich lại lao vào nhà hát và qua cửa sổ của một chiếc ô tô đang di chuyển?
Tại sao George Mikan được mệnh danh là “Cha đẻ của trò chơi bài”.
Có bao nhiêu người trong số 50 người chơi này đã dành thời gian của họ để trở thành người nhảy giỏi hơn?
Bạn đánh giá IQ bóng rổ của nhóm này cao bao nhiêu?
Những đặc điểm chung của nhóm cầu thủ này là gì?